Cẩm nang

Tìm hiểu về vòi sen tăng áp ? Có nên mua hay không ?

Tìm hiểu về vòi sen tăng áp ? Có nên mua hay không ?

Vòi nước hoa sen nhà bạn chảy không mạnh do bình nước đặt thấp?

Nếu vậy thì đây dẫu sao cũng không phải chuyện hiếm gặp. Tình trạng vòi hoa sen chảy nhỏ là khá phổ biến tại các gia đình. Nhất là khi bạn chưa có điều kiện xây nhà cao tầng.

Vậy vòi sen tăng áp có tốt không? Vòi sen tăng áp có hiệu quả không? Có thực sự là một giải pháp phù hợp cho trường hợp của bạn không?

Tất cả những băn khoăn đó sẽ được Tutimart giải đáp một cách chi tiết nhất trong bài viết này.

Vòi sen tăng áp là gì?

Vòi sen tăng áp là loại vòi sen giúp nước tăng cường áp lực của nước chảy ra tại vòi, nó giúp nước chảy mạnh hơn và xa hơn so với vòi thường. Dù bạn tắm bình thường hay tắm nóng lạnh thì vai trò của vòi hoa sen tăng áp là không thay đổi.

Tác dụng của vòi sen tăng áp không chỉ là làm cho nước chảy mạnh hơn, mà nó còn giúp tiết kiệm nước, hai là tác dụng mát-xa cơ thể bạn khi tắm.

Vòi sen tăng áp có hai dạng thiết kế cơ bản là mặt vuông hoặc mặt tròn.

Nguyên lý vòi sen tăng áp :

Nhiều người cảm thấy băn khoăn không biết bằng cách nào mà vòi sen tăng áp có thể làm nước chảy mạnh hơn? Khi không cần dùng điện hoặc nâng độ cao của bể chứa.

Vòi sen tăng áp có thể làm cho nước chảy mạnh hơn là nhờ có 3 yếu tố căn bản sau:

  • Giảm kích thước các lỗ phun nước: khi các lỗ phun nước trên vòi hoa sen giảm đi thì nước sẽ phun ra mạnh hơn với cùng một áp lực nước.
  • Hạn chế giảm tiết diện đột ngột nhờ thiết kế hình phễu: mặc dù các lỗ phun trên bề mặt kích thước nhỏ nhưng bên trong phễu lại thiết kế đủ rộng để duy trì áp lực nước liên tục.
  • Giảm ma-sát: sử dụng vật liệu có độ ma-sát thấp (inox) cũng góp phần làm cho tia nước chảy ra mạnh mẽ hơn.

Giá vòi sen tăng áp

Các loại vòi sen tăng áp trên thị trường hiện nay mức giá khác nhau khá nhiều.

Vòi sen tăng áp giá rẻ chỉ có giá chưa đến 100 nghìn đồng. Trong khi các loại vòi sen tăng áp cao cấp hơn thì có giá khoảng 400-500 nghìn đồng. Sự khác biệt này chủ yếu đến từ chất liệu và mẫu mã thiết kế. Tuy vậy, bạn cũng không cần thiết phải mua loại đắt khi chưa sẵn sàng. Vì một chiếc vòi sen tăng áp giá khoảng hơn 100 nghìn đồng là có thể đáp ứng tốt nhu cầu tăng sức phun của vòi hoa sen.

Có nên dùng vòi sen tăng áp?

Nếu bạn đã tìm hiểu vòi sen tăng áp như ở trên thì có lẽ bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi này. So với các giải pháp khác như bơm tăng áp hoặc nâng độ cao của bồn chứa nước thì rõ ràng vòi hoa sen tăng áp là cách có mức chi phí thấp nhất.

Vòi sen tăng áp được giới thiệu là mạnh nhất hay loại thường thì nguyên lý và hiệu quả của chúng cũng không có sự khác biệt quá lớn. Tất nhiên loại tốt thì bền hơn nhiều và nước chảy ra mạnh hơn một chút.

Mua vòi sen tăng áp ở đâu?

Tất nhiên bạn sẽ có nhiều địa chỉ khác nhau để có thể mua vòi hoa sen tăng áp, từ các cửa hàng bán đồ gia đình đến siêu thị điện máy. Nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian thì đặt mua vòi hoa sen tăng áp tại một địa chỉ như Tutimart sẽ là hợp lý hơn.

Vòi sen tăng áp Nano

Đây là loại vòi sen tăng áp được trang bị lọc nước tại vòi. Các hạt Nano được trang bị ở tay cầm ở vòi được giới thiệu là có tác dụng giữ lại tạp chất, diệt vi khuẩn, ngăn ngừa ung thư da.

Để biết thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng tham khảo : Vòi sen tăng áp có lọc nước nano

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số dòng vòi sen tăng áp khác hiện đang có mặt trên thị trường . Về cơ bản , các sản phẩm đều có chức năng chính là tăng áp lực nước và giá của các dòng vui sen khác đều khá là mắc so với nhu cầu sử dụng của người dùng . Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định mua hàng cuối cùng bạn nhé .

Chúc bạn sẽ trở thành người mua hàng thông thái !