Cẩm nang

Tìm hiểu về đèn cảm ứng hồng ngoại

Tìm hiểu về đèn cảm ứng hồng ngoại

Bạn đã từng nghe đến: Đèn cảm ứng hồng ngoại! Bạn nghe nói nó có thể tự động sáng khi có người đi vào vùng hoạt động của đèn? Bạn nghe nói nó có thể cảm nhận chuyển động của bạn? Nó có thể dùng làm đèn chống trộm, có thể thay thế cái đèn mà cứ phải bật với tắt bằng công tắc! Hãy cùng Tutimart.vn đi tìm hiểu về chiếc đèn đang rất được tin dùng trên thị trường hiện nay .

1. Đèn cảm ứng hồng ngoại là gì?

Cấu tạo của đèn cảm ứng hồng ngoại :

– Cảm biến hồng ngoại
– Bóng đèn: Có thể là đèn LED, đèn compact hoặc có khi chỉ có đui đèn thôi! Bạn thích lắp bóng nào vào thì lắp@

Tính năng :

– Đèn có khả năng cảm nhận sự có mặt của con người dựa vào công nghệ cảm biến hồng ngoại. Tức là cảm nhận thông qua thân nhiệt của con người.
– Đèn có khả năng tự động bật khi có người đi vào khu vực quét của cảm biến và tự động tắt khi không có ai trong vùng hoạt động
– Cảm biến chỉ phát hiện được các thân nhiệt đủ lớn như: người hay chó, mèo có kích thước đủ lớn. Chứ nhỏ như: chuột, muỗi, gián… thì chịu

2. Nguyên lý hoạt động của cảm biến hồng ngoại

Nếu mà để nói về vấn đề này có khi mất cả ngày chưa xong! Mà với nhu cầu một người dùng đơn thuần thì bạn chỉ cần biết:

Mọi vật thể có nhiệt độ đều phát ra một loại tia gọi là: Hồng ngoại
Và con người cũng phát ra loại tia này!
Cảm biến sẽ nhận biết sự có mặt của nguồn nhiệt thông qua tia Hồng ngoại. Sau đó báo động hoặc cấp điện cho bóng đèn
Độ nhạy của cảm biến phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường, nhiệt độ môi trường càng thấp thì càng nhạy!

3. Phân loại đèn cảm ứng hồng ngoại :

Hiện trên thị trường phổ biến 3 loại sau:

Đèn cảm ứng hồng ngoại dùng pin, bóng LED lắp sẵn: Với ưu điểm là nhỏ gọn, tính linh hoạt cao, chỉ cần gắn pin, đặt vào vị trí cần thiết, không cần phải kéo dây điện lằng nhằng. Phù hợp với nhu cầu lắp trong phòng nhỏ, tủ quần áo, vị trí khó kéo điện lưới đến…

Đèn cảm biến hồng ngoại dùng điện lưới: Dùng điện lưới 220V, bóng LED công suất cao, cảm biến hồng ngoại làm công tắc tự động. Phù hợp với nhu cầu: Chống trộm, phòng lớn, dễ kéo điện lưới, hay bạn thích một sự tự động hóa thì đây là một sự lựa chọn tốt.

Đui đèn cảm ứng hồng ngoại: Riêng loại này thì chỉ có mỗi có cảm biến hồng ngoại đảm nhận nhiệm vụ của công tắc tự động cùng với đui đèn lắp sẵn. Bạn cần sắm thêm bóng đèn nữa! Loại này phù hợp với các nhu cầu tương tự như loại 2, chỉ có điều việc thay thế bóng đèn đơn giản hơn!

4. Có nên mua đèn cảm ứng hồng ngoại

Nếu cần một chiếc đèn giúp bạn:

Không cần phải bật công tắc mỗi khi đi vào hoạt động trong vùng chiếu sáng của đèn, bạn cần một sự tiện nghi, bạn thích sự tự động hóa! Vậy thì mua về dùng thôi!

Bạn cần một thiết bị chống trộm, bạn muốn bảo vệ tài sản, bạn muốn chiếc đèn tự động sáng khi có người đi vào khu vực của đèn và tự tắt khi không có ai? Vậy thì cũng nên mua đi!

Trên đây là một số chia sẻ của mình về Đèn cảm ứng hồng ngoại mong rằng chúng có ích với bạn. Chúc bạn tìm được một chiếc đèn ưng ý.

Sản phẩm tham khảo : Đèn cảm ứng hồng ngoại Light Angel