Thớt rã đông Magic Tray – rã đông thực phẩm an toàn và nhanh chóng

Thớt rã đông Magic Tray – rã đông thực phẩm an toàn và nhanh chóng.

Ngày nay , thịt và thực phẩm chủ yếu được bán trong một gói đông lạnh được đóng băng để bảo quản thực phẩm được lâu hơn . Tuy nhiên , vấn đề rã đông thực phẩm có thể mất một khoảng thời gian dài và yêu cầu bạn phải lên kế hoạch rã đông trước ít nhất 1 ngày . Một điều nữa bạn nên biết là thời gian rã đông lâu sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển , đặc biệt là trong điều kiện nhiệt độ phòng 4-38 °C.

Thớt rã đông Magic Tray

Dưới đây là một số cách rã đông thực phẩm một cách an toàn và nhanh chóng nhất !

– Phương pháp thứ 1 là sử dụng chế độ rã đông của lò vi sóng. Ưu điểm của phương pháp này là nhanh và tiện. Tuy nhiên, nhược điểm của lò vi sóng là khiến thức ăn dễ bị biến chất, đồng thời thịt hay bị tái ở phần bên ngoài nếu chúng ta không căn chuẩn được thời gian.

Thớt rã đông Magic Tray - rã đông thực phẩm an toàn và nhanh chóng.

– Phương pháp thứ 2 thủ công và cơ bản hơn, đó là gói thực phẩm đông lạnh vào trong túi ni lông, sau đó thả vào nước để rã đông. Dù là phương pháp phổ biến và được áp dụng rất nhiều nhưng trên thực tế, rã đông bằng nước không những tốn nhiều thời gian để thịt tan đông mà còn khiến thịt nhiễm khuẩn. Thời gian rã đông dài khiến vi khuẩn dễ xâm nhập vào thịt và sinh sôi nhanh chóng qua những lỗ nhỏ này.

Đó là lí do chiếc thớt rã đông bằng cơ chế tản nhiệt đã được ra đời với mong muốn đáp ứng được 2 tiêu chí rã đông là: nhanh và sạch.

Theo như giới thiệu, Thớt rã đông Magic Tray này được chế tạo từ nhôm tản nhiệt cao cấp có khả năng hấp thụ hơi lạnh trong thực phẩm đông cứng và thoát nhiệt vào môi trường xung quanh. Bằng cơ chế tỏa nhiệt thông minh này, thức ăn của bạn sẽ được rã đông một cách tự nhiên với thời gian nhanh hơn 4 lần so với phương pháp ngâm nước hay để tự rã đông ngoài không khí (trung bình từ 12 – 30 phút cho các loại thịt tùy độ dày mỏng).

Thớt rã đông Magic Tray - rã đông thực phẩm an toàn và nhanh chóng.

Điểm cộng của chiếc thớt này đó chính là việc áp dụng phương pháp vật lý từ nhôm để tản nhiệt. Do vậy, bạn sẽ không phải lỉnh kỉnh cắm điện hay dùng pin. Chiếc thớt cũng giúp bạn quan sát thực phẩm dễ dàng hơn, có thể lật trong quá trình rã đông và tránh tình trạng thịt chỗ chín chỗ tái như khi sử dụng lò vi sóng. Thêm vào đó, thịt cũng không bị nóng lên hay chảy nước.

Thớt rã đông Magic Tray - rã đông thực phẩm an toàn và nhanh chóng.

Về vấn đề vi khuẩn và nguy cơ biến chất khi rã đông, chiếc thớt nhôm tản nhiệt này đáp ứng khá tốt do việc áp dụng cơ chế tỏa nhiệt ra môi trường. Tốc độ tan đông nhanh giảm thiểu vi khuẩn xâm nhập qua bề mặt thịt. Sản phẩm cũng giúp bạn rã đông các loại rau củ – thứ mà chúng ta sẽ chẳng bao giờ cho vào lò vi sóng để rã đông cả.

Với những ứng dụng được giới thiệu khá mát tai như vậy, chiếc thớt này đang được bán trên Tutimart.vn với giá 175.000 đ .

Xem thêm thông tin chi tiết sản phẩm tại đây.

Bài viết liên quan