Tại sao nên trang bị máy đo huyết áp tại nhà

Tại sao nên trang bị máy đo huyết áp tại nhà

Cao huyết áp được ví như “kẻ giết người thầm lặng”. Sử dụng máy đo huyết áp tại nhà mang tới một số lợi ích thiết thực .

Huyết áp là gì?

Tại sao nên trang bị máy đo huyết áp tại nhà

Huyết áp là áp lực máu cần thiết tác động lên thành động mạch nhằm đưa máu đến nuôi dưỡng các mô trong cơ thể. Vậy, huyết áp là thứ phải tồn tại đương nhiên trong cơ thể con người giống như áp lực nước trong lòng mương, ống nước…

Huyết áp thể hiện bằng hai chỉ số:

– Huyết áp tối đa hay còn gọi là huyết áp tâm thu hay huyết áp số trên, bình thường từ 90 đến 139 mm Hg
– Huyết áp tối thiểu hay còn gọi là huyết áp tâm trương hoặc huyết áp số dưới, bình thường từ 60 đến 89 mm Hg.

Mỗi người đều nên biết và ghi nhớ hai chỉ số huyết áp của mình để theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân.

Tại sao nên sử dụng máy đo huyết áp tại nhà thường xuyên ?

Tại sao nên trang bị máy đo huyết áp tại nhà

1- GIÚP THEO DÕI QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ BỆNH.

Đo huyết áp tại nhà có thể giúp mọi người theo dõi tình trạng sức khỏe của mình- bao gồm cả trẻ em và thanh thiếu niên. Tự giám sát để cung cấp thông tin quan trọng về tiến triển của bệnh cho bác sĩ. Đây là cách duy nhất để bạn có thể theo dõi tình trạng sức khỏe và từ đó thay đổi lối sống hoặc cách dùng thuốc của mình.

2- CẮT GIẢM CHI PHÍ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỦA BẠN.

Sử dụng máy đo huyết áp tại nhà có thể cắt giảm số lượng chuyến thăm khám bạn cần phải thực hiện với bác sĩ hoặc với phòng khám tư nhân. Điều này có thể làm giảm chi phí chăm sóc sức khỏe, chi phí đi lại, tiết kiệm tiền và thời gian đáng kể cho bạn.

3- THỰC HIỆN MỘT CHUẨN ĐOÁN SỚM CÁC BỆNH CAO HUYẾT ÁP.

Việc kiểm soát được huyết áp chủ yếu trong cộng đồng có ý nghĩa quyết định và mang lại lợi ích đáng kể trong việc phát hiện sớm và điều trị hiệu quả bệnh cao huyết áp, đồng thời hạn chế những tai biến do căn bệnh này gây ra.

4- KHUYẾN KHÍCH TRÁCH NHIỆM ĐỐI VỚI SỨC KHỎE BẢN THÂN.

Khi kiểm tra sức khỏe thường xuyên bạn sẽ không còn cảm thấy lo lắng vì áp lực bệnh tật. Thậm chí còn có động lực hơn để kiểm soát huyết áp của bạn với một chế độ ăn uống được cải thiện, hoạt động thể chất và sử dụng thuốc thích hợp.

5- HUYẾT ÁP CỦA BẠN CÓ SỰ KHÁC NHAU GIỮA TRONG VĂN PHÒNG BÁC SĨ VÀ BÊN NGOÀI.

Đo huyết áp tại nhà sẽ giúp bạn thoát khỏi hội chứng “Áo choàng trắng” (là trạng thái tâm lý lo sợ khi phải đến bệnh viện dẫn đến huyết áp tự nhiên tăng cao). Vì đo tại nhà nên bạn hoàn toàn tự do lựa chọn thời gian đo, địa điểm đo và với tâm lý thoải mái này kết quả đo sẽ đảm bảo độ chính xác rất cao. Đo tại nhà cũng giúp bạn tự đánh giá được tác dụng của các thuốc điều trị đang được dùng.

Nhiều khi sẽ có những trường hợp ngược lại xảy ra- huyết áp của bạn có vẻ tốt đẹp tại văn phòng bác sĩ, nhưng nó lại bị tăng lên ở những nơi khác. Loại cao huyết áp này được gọi là tăng huyết áp “đeo mặt nạ”, nó thường xảy ra với nhiều phụ nữ và những người có bệnh tim mạch hoặc béo phì, tiểu đường…

Để phòng tránh và theo dõi các nguy cơ của bệnh cao huyết áp, chúng ta hãy trang bị máy đo huyết áp điện tử tại nhà để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân

Lựa chọn máy đo huyết áp tại nhà như thế nào?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy đo huyết áp hoạt động theo các nguyên lý khác nhau:

– Máy đo huyết áp kế thủy ngân dùng ống nghe: loại này có độ chính xác cao nhưng phải có chuyên môn mới đo được.
– Máy đo huyết áp đồng hồ cơ: cần phải hiệu chỉnh thường xuyên mới đo được chính xác và cũng phải có chuyên môn mới đo được
– Máy đo huyết áp điện tử: mức độ chính xác có thể tin cậy được và dễ sử dụng

Máy đo huyết áp cổ tay Healthy Life JZK-001

Như vậy, nên dùng máy đo huyết áp điện tử tại nhà vì vừa đơn giản, vừa dễ sử dụng, phù hợp với người không có chuyên môn y khoa.

Sản phẩm tham khảo : Máy đo huyết áp cổ tay Healthy Life JZK-001

Bài viết liên quan