Rã đông thực phẩm trong 5 phút với khay rã đông

Rã đông thực phẩm trong 5 phút với khay rã đông

Vì công việc khá bận rộn, tôi không thể hàng ngày đi chợ mua đồ ăn được, Mỗi một tuần tôi lại qua siêu thị mua đồ ăn một lần. Đôi khi đồ đông lạnh muốn ăn vào bữa tiếp theo nhưng quên không để ra trước khi chế biến tôi đã mất rất nhiều thời gian chờ đợi cho đá tan ra. Nay tôi mới học hỏi được cách rã đông thực phẩm trogn 5 phút mà không cần lò vi sóng xin chia sẻ luôn với các chị em nội trợ.

Chỉ cần 5 phút, không dùng lò vi sóng, không ngâm nước làm nhạt, bợt màu thực phẩm, không tác động nhiệt… Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn rã đông nhanh nhất và an toàn nhất.

Rã đông thực phẩm trong 5 phút với khay rã đông

Tôi được một chị trên cơ quan giới thiệu về sản phẩm ” Khay rã đông không dùng điện ” . Với sản phẩm độc đáo này , bạn chỉ cần làm vài thao tác đơn giản phía dưới để rã đông một cách nhanh chóng .

Rã đông thực phẩm trong 5 phút với khay rã đông

Các bước thực hiện:

1. Đặt miếng thịt lên trên khay rã đông.
2. Chờ từ 5 đến 10 phút hoặc lâu hơn (tùy vào độ dày của miếng thịt).
3. Kiểm tra và mang đi chế biến khi đã rã đông đạt yêu cầu.

Lưu ý khi thực hiện

1. Không cần phải đổ nước ấm hay nóng bởi nhiệt độ cao tuy giúp làm giảm thời gian rã đông nhưng lại tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

2. Khi sơ chế thịt để cấp đông, nên cắt miếng bằng phẳng, dẹt và hoặc giữ trong hộp vuông để có mặt tiếp xúc lớn, giúp rã đông nhanh hơn.

Mẹo nhỏ trên dựa trên nguyên lý dẫn nhiệt của kim loại: Khay rã đông được làm từ chất liệu hợp kim nhôm dẫn nhiệt rất tốt sẽ nhanh chóng truyền nhiệt làm rã đông miếng thịt.

Với cách làm này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rã đông nhanh, gọn, không sợ thực phẩm bị chín hay đổi mùi vị và màu sắc ban đầu vì gặp nhiệt độ cao hoặc phải ngâm lâu trong nước.

Cách rã đông thực phẩm trong 5 phút mà không cần lò vi sóng khá là hay đây là cách thật sự hữu hiệu cho các gia đình không có lò vi sóng.

Hiện tại sản phẩm khay rã đông đang được giảm giá chỉ 175.000 đ tại Tutimart.vn !

Bài viết liên quan