Những lưu ý khi sử dụng chuông báo động chống trộm

Những lưu ý khi sử dụng chuông báo động chống trộm

Xã Hội ngày càng phát triển. Cuộc sống được nâng lên, những món đồ quý giá, tiền bạc trong ngôi nhà của bạn ngày một nhiều hơn. Cùng với đó là nạn trộm cắp ngày càng hoạt động tinh vi, manh động, táo tợn hơn. Sản phẩm chuông báo động chống trộm hiện đang được rất nhiều gia đình quan tâm . Tuy nhiên làm thế nào để sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả nhất . Tutimart sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về cách sử dụng sản phẩm độc đáo này nhé !

Những lưu ý khi sử dụng chuông báo động chống trộm

Đặc điểm nổi bật của chuông báo động chống trộm :

– Chuông chống trộm gắn cửa thông minh được thiết kế gồm 2 phần: 1 bộ phận chính gắn vào cửa, một bộ phận phụ gắn vào mép tường bên cạnh.
– Khi cửa bị mở (bộ phận chính cách xa bộ phận phụ hơn 10mm), chuông sẽ kêu báo hiệu.
– Quy trình hoạt động đơn giản, dễ lắp đặt.
– Chuông hoạt động bằng 3 pin 1.5VLR44. ( Loại pin cúc áo nhỏ thường dùng cho đồng hồ, máy tính )
– Thích hợp để cài đặt vào cửa chính, cửa sổ…

Nguyên lý : Thiết bị báo trộm cảm ứng mạch kín thường có 2 thiết bị: 1 thiết bị báo động và 1 thiết bị giữ cho chuông báo động không kêu, được gắn đối diện nhau với khoảng cách tối thiểu là 10mm. Khi có kẻ đột nhập, thiết bị thứ 2 bị mất tác dụng và chuông báo động sẽ kêu lên.

Ứng dụng: Các loại thiết bị báo động dạng này thường được lắp đặt tại cửa ra vào hoặc cửa sổ, có tác dụng làm chuông báo động khi có người đột nhập mở cửa nhà bạn.

Cách sử dụng :

– Dán bộ phận chính và bộ phận phụ vào 2 bên mép cửa hoặc giữa mép cửa với mép tường.

– Dấu mũi tên trên bộ phận phụ phải cùng chiều với dấu mũi tên trên bộ phận chính. Bật công tấc bên hông bộ phận chính sau khi đóng cửa.

– Khi có người mở cửa từ bên ngoài, Chuông Chống Trộm Gắn Cửa Thông Minh sẽ phát ra tiếng động báo hiệu > 90dB khi bộ phận chính và bộ phận phụ cách xa nhau từ 10mm trở lên.

Bí kíp siêu trộm: Nguyên tắc hoạt động của thiết bị này dựa vào thanh nam châm gắn trên thiết bị thứ 2 để giữ cho chuông báo động không kêu. Nhiều tên trộm ranh mãnh đã sử dụng một tấm nam châm nhỏ hoặc một lá thép bị nhiễm từ rồi từ từ đưa vào giữa 2 thiết bị. Khi đó, tấm nam châm hoặc lá thép kia sẽ đảm nhận nhiệm vụ của thiết bị thứ 2 và chuông báo động sẽ không kêu nữa. Kết quả là sáng hôm sau bạn phát hiện ra một vụ trộm mà không hiểu sao thiết bị báo động nhà mình không hoạt động.

Cách khắc phục: Không phải tên trộm nào cũng có thể xác định chính xác được vị trí bạn đặt thiết bị báo động để đặt đúng lá thép vào giữa. Tuy nhiên, bạn vẫn nên đề phòng bằng cách đặt ở phái trên cửa thay vì đặt theo chiều dọc sẽ giúp tên trộm khó quan sát và khó thực hiện mánh khéo.

Những lưu ý khi sử dụng chuông báo động chống trộm

Hãy là người tiêu dùng thông thái để bảo vệ ngôi nhà của bạn một cách tốt nhất.

Sản phẩm tham khảo : Combo 2 chuông báo động chống trộm

Bài viết liên quan