Những lưu ý khi sử dụng bể bơi phao cho bé

Những lưu ý khi sử dụng bể bơi phao cho bé

Việc sử dụng bể bơi phao tại nhà mang đến nhiều lợi ích, giúp bố mẹ yên tâm khi cho bé yêu nô đùa trong làn nước sạch mát và được bảo vệ an toàn tuyệt đối. 11 lưu ý sau đây sẽ giúp bố mẹ sử dụng bể bơi phao hiệu quả và an toàn nhất cho bé.

Những lưu ý khi sử dụng bể bơi phao cho bé

11 lưu ý khi sử dụng bể bơi phao

 1. Trước hết những chiếc bể bơi (hồ bơi) bằng phao nên đặt ở vị trí thông thoáng, mặt sàn bằng phẳng và không quá trơn giúp bé không bị trượt ngã khi bước ra ngoài.
 2. Không đặt bể bơi bơm hơi ngoài trời nắng quá lâu vì sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của bế và không gian vui chơi của bé sẽ mất đi sự thoải mái, trong lành.
 3. Quét sạch và đảm bảo không có vật nhọn, dị vật xung quanh chỗ đặt bể bơi để tránh vật nhọn làm đau bé khi chơi và tránh làm thủng bể bơi.
 4. Đặt bể bơi ở nơi thuận tiện nhất để xả và bơm nước vào bể trước và sau khi bé sử dụng.
 5. Kiểm tra xem van xả và van bơm có ở những vị trí nào, số lượng bao nhiêu van. Nếu là bể bơi có nhiều van bơm riêng biệt cho từng tầng thì bạn nên dùng bơm máy cho nhanh và thuận tiện hơn, bơm chiều cao thành bể phù hợp với chiều cao của bé. Nếu bể có cả van xả đáy và van xả ở thân, bố mẹ chỉ cần xả nước ở van thân cho đến khi lượng nước giảm bớt thì xả nước ở van đáy. Loại bể bơi phao này mang đến nhiều tiện ích, nhất là với gia đình có nhiều con.
 6. Không để những món đồ chơi sắc nhọn, có khả năng làm thủng, vỡ bể bơi và có nguy cơ gây ra thương tích cho bé khi nô đùa trong bể. Bố mẹ nên cho bé chơi một số loại đồ chơi như bóng bơi, vịt cao su… và nên quan sát bé khi chơi để đảm bảo an toàn.
 7. Vệ sinh bể bơi bơm hơi sạch sẽ trước khi cho nước vào bể.
 8. Đảm bảo nguồn nước sạch, an toàn.
 9. Khi không sử dụng, bố mẹ nên rửa sạch bể, phơi khô ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh phơi trực tiếp dưới ánh nắng để đảm bảo chất lượng bể bơi.
 10. Để bé vui chơi an toàn, bố mẹ nên chọn hồ bơi phao có đáy mềm thuận tiện cho bé khi ngồi chơi trong bể. Nên sử dụng những món đồ chơi không góc cạnh, làm từ cao su như bóng bơi, đồ chơi bể bơi… để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ.
 11. Dù là bể bơi phao tại nhà, phụ huynh cần phải giám sát con để tránh xảy ra đuối nước. Không nên để trẻ quá nhỏ ngồi vào bể bơi phao.

Bố mẹ có thể tham khảo một số dòng bể bơi phao đang được bán chạy nhất tại Tutimart hiện nay :

Bể bơi phao chữ nhật 2 tầng 1m2

Bể bơi phao chữ nhật 2 tầng 1m5

Bài viết liên quan