Hướng dẫn vệ sinh bình sữa Comotomo đúng cách

Hướng dẫn vệ sinh bình sữa Comotomo đúng cách

Bình sữa Comotomo là một trong những sản phẩm được nhiều mẹ tin dùng cho con mình nhất hiện nay. Bình sữa này có phần thân và núm ti được làm từ chất liệu silicon y tế, cổ và nắp đậy bình sữa làm từ nhựa PP an toàn, không chứa BPA nên rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển của bé. Dưới đây là cách vệ sinh và tiệt trùng bình sữa đúng cách mà các mẹ cần biết để bình sữa có tuổi thọ cao và không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé:

Hướng dẫn vệ sinh bình sữa Comotomo đúng cách

Cách vệ sinh bình sữa Comotomo đúng cách

Bình sữa trẻ em là vật tiếp xúc trực tiếp với sữa – nguồn dinh dưỡng chính của bé trong năm đầu đời vì thế nếu bình sữa không sạch có thể khiến bé bị nhiễm nấm, nhiễm khuẩn dẫn đến nấm miệng, tiêu chảy,… Để rửa bình sữa cho bé các mẹ cần chuẩn bị cọ rửa bình sữa và nước rửa bình sữa chuyên dụng. Tuy bình sữa Comotomo có phần thân được làm hoàn toàn từ silicon y tế nhưng cách vệ sinh bình sữa cũng không khác gì so với bình sữa bằng nhựa thông thường, các mẹ cần làm theo những bước sau:

– Tháo rời các bộ phận của bình sữa một cách tuần tự, thông thường thứ tự tháo sẽ là nắp đậy, vòng cổ, núm ty, còn lại là thân bình.

-Đổ nước ấm vào bồn rửa, chế vào đó một lượng nước tẩy rửa chuyên dụng vừa đủ theo chỉ dẫn của nhà sản xuất, sau đó ngâm khoảng vài phút.

– Thông thường, các mẹ sẽ dùng cọ rửa bình chuyên dụng để rửa sạch bên trong bình sữa. Tuy nhiên, bình sữa Comotomo có thiết cổ khá rộng vì thế mẹ có thể dùng miếng bọt biển mềm và cho tay vào trong để làm sạch bình sữa. Đối với núm ti, mẹ dùng loại cọ chuyên dùng cho núm ti để rửa sẽ mang lại hiệu quả làm sạch tốt nhất.

– Sau khi rửa xong, mẹ nên để bình sữa của bé ở nên khô ráo, sạch sẽ hoặc tiệt trùng luôn.

Hướng dẫn vệ sinh bình sữa Comotomo đúng cách

Cách tiệt trùng bình sữa Comotomo

Để có thể sử dụng, cần phải tiệt trùng bình sữa, cách tiệt trùng bình sữa đơn giản nhất là đun bình sữa trong nước sôi khoảng 5 phút kể từ lúc nước bắt đầu sôi. Bình sữa Comotomo có độ bền nhiệt cao, có thể chịu được nhiệt lên đến 300 độ, nên các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm trong quá trình tiệt trùng, không lo bình sữa bị biến dạng, méo mó. Các mẹ cũng có thể sử dụng nhiều cách tiệt trùng khác đối với loại bình sữa này vì độ chịu nhiệt của nó rất cao như trên.

Vệ sinh bình sữa là việc làm cần thiết để bé yêu có một bình sữa thơm ngon, an toàn. Các bước vệ sinh cũng rất đơn giản và nhanh gọn vì vậy các bố mẹ nên thực hiện việc vệ sinh một cách đều đặn sau mỗi lần cho bé ăn để đảm bảo sức khỏe cho bé nhé !

Bài viết liên quan