Cẩm nang

Hướng dẫn sử dụng máy phun sương tạo ẩm

Hướng dẫn sử dụng máy phun sương tạo ẩm an toàn

Điều hòa sẽ giúp bạn làm mát không khí, nhưng nó có điểm trừ là khiến bầu không khí khô hơn. Những chiếc máy phun sương tạo ẩm hình con thú lại trở thành sản phẩm được nhiều người yêu thích. Để bạn sử dụng thiết bị này hiệu quả hơn hôm nay Tutimart sẽ hướng dẫn sử dụng máy phun sương tạo ẩm hình con ếch.

1. Hướng dẫn sử dụng máy phun sương tạo ẩm :

– Lựa chọn vị trí đặt máy phun sương thích hợp. Cho nước vào trong bình chứa, lật ngược bình chứa và xoáy mở nắp bình. Cho nước sạch vào bình. Vặn chặt nắp bình nước để đảm bảo nước không chảy ra ngoài (Nhưng không quá chặt để mở được).

– Tiến hành cắm nguồn điện có điện áp từ 110V đến 220V, tần số 50-60Hz, bật công tắc phía sau, sau đó sử dụng núm điều khiển để thay đổi tốc độ phun sương

– Trường hợp nước trong bình hết, bộ phận tự động sẽ ngắt nguồn điện của quạt và nguồn điện cung cấp cho bo mạch. Khi này không có sương phun lên, nếu muốn tiếp tục sử dụng hãy tắt nguồn điện của máy, cho nước vào bình và tiếp tục sử dụng.

2. Những lưu ý khi sử dụng máy phun sương tạo ẩm :

– Tuyệt đối không được đổ nước có nhiệt độ > 400C vào bình để tránh làm biến dạng bình. Không để nước chảy vào phần phun sương, phần quạt điện. Sử dụng vải khô để lau sạch phần nước bên ngoài.

– Không cho hóa chất, chất rửa chén, chất tẩy rửa vào trong bình chứa nước. Không nên di chuyển máy khi nước trong bình còn đầy để tránh trường hợp nước chảy vào trong máy gây chập điện hoặc va đập, rớt nước ra ngoài.

– Tránh việc đặt máy phun sương tạo ẩm tại nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu hoặc nơi có gió mạnh. Không đổ nước trực tiếp vào máy. Rút phích điện ra khỏi ổ khi không sử dụng máy trong thời gian dài.

– Khi máy đang hoạt động không được để máy hết nước tránh trường hợp phần hơi tạo ẩm bị rạn, nứt dễ vỡ. Với bình nước 4 lít có thể sử dụng 10 – 20 giờ mà không cần bổ sung thêm nước.

3. Biện pháp sử dụng máy phun sương tạo ẩm an toàn

Không sử dụng tay ướt để rút phích cắm điện, tránh trường hợp bị điện giật. Không tự động thay đổi linh phụ kiện bên trong máy, tránh trường hợp sản phẩm thay thế không phù hợp.

4. Bảo trì và làm sạch máy phun sương tạo ẩm

Khi vệ sinh máy hãy tắt công tắc nguồn, rút phích cắm điện, tháo rời từng bộ phận.

5. Vệ sinh máy phun sương tạo ẩm

– Làm vệ sinh bình nước (2 đến 3 tuần làm vệ sinh 1 lần). Mở nắp bình nước, vải mềm để làm sạch bên trong, sau đó dùng nước sạch để rửa.

– Chỉ với những bước hướng dẫn sử dụng máy phun sương tạo ẩm trên bạn đã có thể vận hành thiết bị đó vô cùng hiệu quả rồi.

Quý khách hàng có thể tham khảo các dòng máy phun sương tạo ẩm của Shop TẠI ĐÂY

Chúc quý khách sẽ lựa chọn được sản phẩm tiện ích nhất cho gia đình !