Hướng dẫn sử dụng bếp nướng điện không khói đúng cách

Hướng dẫn sử dụng bếp nướng điện không khói đúng cách
Đánh giá bài viết !

Hướng dẫn sử dụng bếp nướng điện không khói đúng cách

Bếp nướng điện không khói là dòng sản phẩm giúp gia đình bạn có những món nướng thơm ngon khi trời se lạnh và là sự lựa chọn hoàn hảo cho những buổi tiệc cuối tuần. Hãy cùng Tutimart đi tìm hiểu cách sử dụng bếp nướng điện không khói đúng cách nhất nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu nướng

Hướng dẫn sử dụng bếp nướng điện không khói đúng cách

Chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon nhất để nướng sẽ giúp cho món ăn của bạn hấp dẫn và giàu chất dinh dưỡng hơn. Trong khi nướng, nên trải đều để thực phẩm chín đều và nhanh chín hơn.

2. Điều chỉnh nhiệt độ nướng phù hợp với từng loại thực phẩm

Hướng dẫn sử dụng bếp nướng điện không khói đúng cách

Bước tiếp theo bạn cần cắm phích vào ổ điện điều chỉnh cho hợp lý để bếp nướng điện nóng lên. Sau khi bếp nóng bạn cần dùng cọ hoặc muỗng quét một chút dầu ăn lên bề mặt bếp. Thông thường bếp nướng điện có nhiệt độ từ 80 – 240 độ C với 5 mức điều chỉnh.

Đối với những loại thịt dày, lâu chín bạn nên nướng ở mức nhiệt thấp để thịt chín từ từ, tránh nướng ở nhiệt độ quá cao dẫn đến cháy mặt ngoài mà bên trong vẫn chưa chín.

3. Bảo quản bề mặt bếp nướng điện không khói

Hướng dẫn sử dụng bếp nướng điện không khói đúng cách

Bề mặt bếp nướng điện rất quan trọng vì đây là nơi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm vì vậy khi sử dụng bếp nướng chúng ta cần lưu ý đến việc bảo quản bề mặt cũng như lớp chống dính. Nên dùng các dụng cụ bằng gỗ, thìa gỗ để đảo thức ăn. Tránh dùng những vật nhọn hoặc kim loại có thể gây bong tróc hoặc xước chống dính.

4. Vệ sinh bếp nướng điện sau khi dùng

Hướng dẫn sử dụng bếp nướng điện không khói đúng cách

Cần để bếp nướng nguội, ngắt hết nguồn điện sau đó vệ sinh bếp nướng sạch sẽ bằng xà phòng, nước lạnh, để khô ráo, lau chùi sạch sẽ và lắp lại vị trí ban đầu dung cho những bữa ăn lần sau. Để sử dụng bếp nướng điện đúng cách bạn không nên để bếp nướng tiếp xúc với những chất tẩy mạnh như chanh, dấm…tránh tình trạng mài mòn bếp.

Vệ sinh là khâu rất quan trọng trong cách sử dụng bếp nướng điện. Vệ sinh bếp thường xuyên giúp bếp nướng của bạn được sạch sẽ, đảm bảo được độ bền.

Sản phẩm tham khảo : Bếp nướng điện không khói Samsung DH-SS01 mặt vân đá

Bài viết liên quan