Hướng dẫn sử dụng bể bơi phao cho bé đúng cách

Hướng dẫn sử dụng bể bơi phao cho bé đúng cách

Thay vì đưa bé đến các hồ bơi công cộng vừa đông đúc chật chội, vừa tốn tiến lại không đảm bảo vệ sinh thì bố mẹ có thể mua cho bé một chiếc bể bơi phao mini ngay tại nhà cho bé tha hồ vui chơi. Tuy nhiên làm thể nào để sử dụng bể bơi đúng cách và an toàn cho bé thì không phải bậc phụ huynh nào cũng biết . Tutimart xin hướng dẫn cách sử dụng bể bơi bơm hơi tại nhà cho bé một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Hướng dẫn sử dụng bể bơi phao cho bé đúng cách

1. Tìm hiểu kỹ thuật bơm, xả của bể bơi bơm hơi

Trước khi sử dụng bể bơi bố mẹ nên xem xét cấu tạo của bể bơi để việc sử dụng được thuận tiện, đúng và an toàn cho bé. Nếu là bể bơi bơm hơi nhỏ thường van bơm hơi của bể ở đáy, đối với bể lới thì có thêm van xả siêu tốc để thuận tiện cho việc xả hơi và cất giữa bể sau khi sử dụng được nhanh chóng.

Kiểm tra xem van bơm và van xả ở vị trí nào, có bao nhiều van bơm và xả. Có nhiều loại bể bơi có 1 van bơm và xả và có loại bể bơi có thiết kế mỗi tầng là một van bơm riêng biệt để tiện cho việc bơm, xả nước và quan trọng là điều chỉnh độ cao cao bể phù hợp với bé. Nếu là bể bơi nhiều van bơm cho từng tầng thì bố mẹ nên dùng bơm máy cho thuận tiện và bơm chiều cao thành bể phù hợp với bé và nhu cầu sử dụng.

Khi bé chơi xong thì xả van đáy nước là xong, nếu bể có van xả đáy và thân bố mẹ chỉ cần xả nước ở van xa ở thân bể đến khi lượng nước giản thì xả nước ở van đáy. Loại bể bơi này thực sự mang lại sự thuận tiện hơn khi xả nước.

Hướng dẫn sử dụng bể bơi phao cho bé đúng cách

2. Tìm vị trí thích hợp để đặt bể bơi

Nơi đặt bể bơi cho bé nên để chỗ rộng rãi, thoáng mát, phằng bẳng, thuận tiện cho việc bơm cũng như xả nước. Không đặt nơi bề mặt dễ trơn trượt, có thể gây nguy hiểm cho bé.

Chỗ đặt bể bơi và xung quanh đó đảm bảo không có bất cứ dị vật sắc nhọn nào, bởi chúng có thể làm thủng bể bơi và làm đau bé.

Không nên đặt bể bơi ngoài trời nắng, vừa không tốt cho sức khỏe của bé, vừa giảm sự thoải mái khi vui chơi, đồng thời nhiệt độ cao cũng dễ khiến bể bơi bị hỏng.

3. Hướng dẫn bé vui chơi an toàn

Vệ sinh bể trước khi cho nước vào bể để bé chơi được đảm bảo vệ sinh. Nếu bé thích bố mẹ có thể cho thêm một số loại đồ chơi cho bé vui chơi cùng trong bể bơi như: vịt cao su, bóng nhựa, cao su… Tuy nhiên, nên nhắc nhở không cho những món đồ chơi sắc, nhọn, có khả năng làm thủng, vỡ bể tắm của bé và nguy cơ gây ra nhưng thương tích khi bé nô đùa trong bể.

Không cho nước quá lạnh hay quá nóng vào bể, nước lạnh quá không tốt cho sức khỏe của bé, nước nóng quá sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của bể bơi. Cần giới hạn thời gian vui chơi của bé, không nên để bé ngâm mình trong nước lâu quá sẽ khiến bé bị cảm lạnh.

Trong khi bé chơi, bố mẹ không được để bé một mình mà cần có sự giám sát của người lớn, nhất là với các bé nhỏ chưa đủ khả năng để tự xử lý mọi tình huống.

Hướng dẫn sử dụng bể bơi phao cho bé đúng cách

4. Cất giữ và bảo quản bể bơi

Sau khi bé chơi xong bố mẹ cần rửa lại bể bơi cho sạch, sau đó xả van để tháo hết nước ra ngoài. Để bể bơi nơi khô thoáng cho thật khô rồi gấp gọn và cất đi.

Hi vọng một số hướng dẫn trên sẽ giúp bố mẹ có thêm kiến thức, kinh nghiệm để giúp bé vui chơi an toàn với bể bơi phao ngay tại nhà.

Sản phẩm tham khảo :

  1. Bể bơi phao Intex 3 tầng 3 chi tiết
  2. Bể bơi phao Intex 2 tầng 3 chi tiết
Bài viết liên quan