Cẩm nang

Hướng dẫn sử dụng ấm đun nước siêu tốc đúng cách

Hướng dẫn sử dụng ấm đun nước siêu tốc đúng cách

Với cuộc sống ngày nay, gần như mọi sinh hoạt của chúng ta đều cần phải “siêu tốc”: ăn siêu tốc, học siêu tốc, làm việc siêu tốc,… Mỗi sáng thức dậy phải thật khẩn trương cắm một ấm đun nước siêu tốc để có thể tận hưởng ly cà phê đậm đà vào buổi sáng trong lúc chuẩn bị trang phục, hay úp một bát mì tôm vào buổi trưa và dùng nước nóng để nấu ăn thật nhanh vào buổi tối hoặc nấu một bát canh rau thật nhanh mà vẫn giữ nguyên hương vị thơm ngon.

Các bạn thì sao? Tôi cược rằng mỗi gia đình đều cần có ít nhất một chiếc ấm đun nước siêu tốc bởi nó rất cần thiết, quá tuyệt vời. Đặc biệt vào mùa đông, nó trở thành bạn thân của chúng ta vì hầu như sáng – trưa – chiều tối chúng ta cũng đều có thể cần đến. Vậy làm thế nào để sử dụng ấm đun nước siêu tốc đúng cách ?

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng ấm siêu tốc đúng cách nhất .

Chọn mua các sản phẩm ấm siêu tốc

Bạn nên chọn mua các sản phẩm ấm siêu tốc có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình để không phải đun nước nhiều lần trong một ngày. Việc rolew phải làm việc quá công suất sẽ làm giảm đáng kể tuổi thọ của nó. Bên cạnh đó, bạn nên chọn mua các sản phẩm ấm siêu tốc của các nhà sản xuất có uy tín, sản phẩm phải có bảo hành chính hãng để có thể yên tâm sử dụng.

Chọn sản phẩm có chất liệu nhựa cao cấp, thép không gỉ hay inox đảm bảo loại bỏ được hoàn toàn những nguy cơ thôi nhiễm chất hóa học độc hại trong quá trình nhiệt độ của ấm tăng cao đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Thường xuyên vệ sinh ấm siêu tốc

Thường xuyên vệ sinh ấm siêu tốc sạch sẽ. Không nên để ấm siêu tốc có nhiều cặn, rỉ sét bởi cặn, rỉ có thể làm ấm siêu tốc nhà bạn bị nhiễm khuẩn không đảm bảo sức khỏe người sử dụng. Hơn thế nữa nó cũng là nguyên nhân khiến việc trao đổi nhiệt của ấm bị giảm làm tăng thời gian sôi nước của ấm.

Để ý lượng nước trong ấm siêu tốc

Trước khi nấu, phải đảm bảo lượng nước trong ấm siêu tốc và bình thủy điện đạt vạch tối thiểu. Không nên nấu nước dưới mức này vì bình dễ bị đóng cặn, khi nấu nếu cạn nước sẽ làm giảm tuổi thọ của bình. Cũng không nên nấu nước quá mức Max vì nước có thể bị trào ra ngoài miệng ấm siêu tốc khi sôi.

Nguồn điện ổn định

Nguồn điện trong gia đình có ảnh hưởng lớn đến độ bền của các thiết bị điện. Nếu điện chập chờn, trong quá trình nấu nước ấm điện sẽ bị tự động ngắt, về lâu dài sẽ làm giảm độ bền của sản phẩm.

Không cùng lúc vừa dùng ấm siêu tốc để nấu nước, vừa bật bếp điện, bàn ủi, bật máy giặt hay máy nước nóng vì các thiết bị điện này đều có công suất cao, có thể gây quá tải, tự động ngắt nguồn điện hoặc nghiêm trọng hơn có thể gây cháy nổ.

Khi đun nước cần chú ý

Không được sử dụng ấm siêu tốc để đun nước khi nắp mở, vì chức năng tự động tắt sẽ không thể hoạt động. Không di chuyển ấm khi ấm đang hoạt động.

Không được để nước dư trong ấm một thời gian dài, việc làm này sẽ dẫn đến nhanh hỏng các thiết bị của máy.

Khi đun nước, bạn nhớ đậy nắp vung thật kín để nước nhanh sôi và điện tự ngắt khi đủ nhiệt độ 100 độ.

Sản phẩm tham khảo : Ấm đun nước siêu tốc 2 lớp Electic Kettle