Cẩm nang

Cân nhắc : Có nên mua nồi chiên không dầu ?

Cân nhắc : Có nên mua nồi chiên không dầu ?

Nồi chiên không dầu là giải pháp giúp chị em giảm bớt lượng dầu mỡ trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, việc sử dụng nồi chiên không dầu hoàn toàn có thực sự tốt? Có nên đầu tư một khoản tiền để mua nồi chiên không dầu hay không ?

  • Tham khảo : Nồi chiên không dầu Lock&Lock Eco Fryer EJF137FU 3L 1400W
  • Tham khảo : Nồi chiên không dầu LOCK&LOCK JUMBO EJF151BLK 5.2L

1. Lợi ích khi sử dụng nồi chiên không dầu

– An toàn tiện lợi là lợi ích đầu tiên mà dầu ăn không dầu mang lại. Nếu bạn muốn chiên cá, thịt chỉ cần sơ chế và cho vào nồi chiên, hẹn giờ để nồi tự chiên mà không lo bị cháy.

– Giảm bớt lượng dầu mỡ đáng kể trong mỗi bữa ăn hàng ngay. Hầu hết các loại nồi chiên không dầu đều hoạt động dựa trên nguyên lý làm nóng lên đến 200 độ C, đối lưu nhanh và mạnh quanh thực phẩm để chiên giòn đều và làm chín thức ăn mà không cần dầu mỡ. Giúp giảm tới 80% lượng chất béo vào cơ thể.

– Nồi chiên không dầu giúp bà nội trợ nấu ăn nhanh và nhàn hơn nhiều so với cách nấu truyền thống. Chưa kể, nồi chiên không dầu cũng đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, tiết kiệm thời gian.

– Tiết kiệm chi phí: Trung bình, nồi chiên không dầu sẽ mất 30 phút để chiên cá, đùi gà, 15 phút để chiên khoai tây, số tiền điện quy ra rẻ hơn nhiều so với tiền gas, dầu ăn mà bà nội trợ chiên theo cách truyền thống.

– Rất có lợi cho những người muốn giảm cân nhưng lại yêu thích đồ chiên.

2. Những hạn chế khi sử dụng nồi chiên không dầu

Mặc dù sử dụng nồi chiên không dầu tiết kiệm chi phí, tốt cho sức khỏe, tiết kiệm thời gian nhưng nó cũng khiến nhiều bà nội trợ băn khoăn vì:

– Khi sử dụng nồi chiên không dầu, thức ăn chiên sẽ khô hơn và không được ngon như chiên bằng cách truyền thống.

– Với một số nồi chiên không tháo rời được phần chiên và phần dầu sẽ gây khó khăn cho bà nội trợ trong việc vệ sinh.

– Chi phí mua nồi chiên tốt cũng không rẻ, giá thành hầu hết đều từ 2 triệu trở lên.

– Nếu không kiểm soát quá trình chiên có thể khiến thức ăn bị cháy khét.

3. Lưu ý khi mua và sử dụng nồi chiên không dầu

– Nên lựa chọn nhà sản xuất uy tín để mua. Với nồi chiên không dầu đắt tiền, bạn có thể tháo rời khay chiên và khay đựng nước mỡ từ gà hay cá chảy xuống. Như vậy việc vệ sinh sẽ diễn ra thuận lợi hơn. Với nồi chiên không dầu rẻ tiền, hai khay liền một sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc vệ sinh nồi.

– Để mua được nồi chiên như ý, bạn nên tính toán lượng thực phẩm chiên để mua loại dầu có kích cỡ phù hợp với nhu cầu sử dụng trong gia đình.

– Khi hẹn giờ cần cân nhắc thời gian để thực phẩm không bị sống hoặc cháy khét quá.

– Khi chiên một số thực phẩm như thịt, cá có thể thêm một chút dầu ăn (dầu có khả năng chiu nhiệt độ cao) để giúp thực phẩm ngon hơn và không bị khô sau khi sử dụng nồi chiên không dầu.

Theo : YeuTre.Vn