Cách làm tỏi đen với máy làm tỏi đen Sunca SF-G100

Cách làm tỏi đen với máy làm tỏi đen Sunca SF-G100

Tỏi đen rất tốt cho sức khỏe, có khả năng phòng ngừa ung thư máu, nâng cao thể trạng bổi bổ cơ thể ở người cao tuổi.nếu mua ngoài sẽ tốn chi phí và không rõ nguồn gốc xuất xứ. Làm tỏi đen tại nhà sẽ hết sức tiện lợi và dễ dàng với máy làm tỏi đen Sunca SF-100. Bạn có thể tham khảo cách sử dụng chiếc máy làm tỏi đen này của Tutimart .

Cách làm tỏi đen với máy làm tỏi đen Sunca SF-G100

Máy làm tỏi đen Sunca SF-G100 với hình dáng nhỏ gọn với bề ngoài gần giống nồi cơm điện nhưng lại chỉ có chức năng làm lên men tỏi đen ngay tại nhà, giúp bạn làm tỏi đen với công thức đơn giản nay tại nhà mà không có cách làm nào đơn giản hơn. Dưới đây là một số chú ý và hướng dẫn sử dụng loại sản phẩm này sao cho an toàn và hiệu quả nhất.

Cách làm tỏi đen với máy làm tỏi đen Sunca SF-G100

Đặc điểm của máy làm tỏi đen Sunca SF-G100 :

– Máy làm tỏi đen thiết kế chuyên dụng cho việc lên men tỏi đen tự động, thông minh và dễ sử dụng.
– Thời gian lên men 288 giờ (12 ngày), tỷ lệ thành công đạt 99,9%.
– Hệ thống đèn LED hiển thị thời gian đếm ngược và nhiệt độ của máy trong suốt quá trình làm tỏi, giúp giám sát quá trình làm tỏi đen một cách chính xác.
– Chế độ tự động lưu lại thời gian lên men tỏi khi mất điện, khi có điện máy tiếp tục quá trình lên men mà không ảnh hưởng đến chất lượng tỏi đen làm ra.
– Đây là sản phẩm thích hợp sử dụng với hộ gia đình.

Chú ý an toàn khi sử dụng :

Cách làm tỏi đen với máy làm tỏi đen Sunca SF-G100

– Nguồn điện sử dụng của máy làm tỏi đen là 220V – 50Hz. Không sử dụng nguồn điện thấp hơn hoặc cao hơn điện áp trên. Sử dụng ổ cắm điện 3 chạc (ổ cắm nguồn điện của dây tiếp đất lưỡng cực).
– Do máy hoạt động liên tục trong thời gian dài nên cần sử dụng ổ cắm điện và dây điện có chất lượng tốt để tránh nguy cơ cháy chập điện.
– Để máy ở nơi cao ráo thoáng mát và xa tầm tay của trẻ em.
– Trong quá trình hoạt động, máy làm tỏi đen sẽ sinh nhiệt vì vậy không để các vật liệu dễ bắt lửa gần máy làm tỏi đen. Không đặt tay lên cửa thoát hơi để tránh gây bỏng.
– Nếu dây điện hỏng, cần được thay thế bởi nhân viên của bộ phận sửa chữa hoặc của nhà sản xuất.
– Không nên cho người phản ứng chậm chạp, thiểu năng hoặc có vấn đề khác về thần kinh sử dụng sản phẩm này trừ khi có sự hướng dẫn và giám sát của người chịu trách nhiệm trực tiếp với sự an toàn của người sử dụng đó.

Chú ý lựa chọn tỏi trắng để làm tỏi đen :

– Sử dụng tỏi trắng một nhánh (Tỏi cô đơn) để làm tỏi đen sẽ cho chất lượng tốt nhất
– Không sử dụng tỏi trắng có biểu hiện nấm mốc, mọc mầm
– Không nên sử dụng tỏi trắng nhiều nhánh để làm (vì tỏi nhiều nhánh khi lên men cho chất lượng không được tốt bằng tỏi 1 nhánh và tỏi nhiều nhánh bóc rất mất thời gian).

Vệ sinh bảo dưỡng :

– Ngắt nguồn điện, để máy nguội hẳn mới tiến hành vệ sinh máy
– Sử dụng vải mềm thấm ướt lau sạch ruột nồi, nắp nồi và khay nhôm. Không sử dụng bàn chải kim loại hoặc vật liệu cứng để vệ sinh ruột máy, nắp nồi và khay nhôm.
– Sử dụng vải mềm hoặc vải thấm ướt lau sạch phần thân máy và bên trong máy (Tuyệt đối không để nước rơi vào bên trong máy, phải đảm bảo ruột máy và khay nhôm phải thật khô trước khi cho vào máy )
– Lấy hộp đựng nước ra, đổ hết nước, rửa sạch rồi lau khô sau đó lắp lại hộp đựng nước vào máy.

Cách làm tỏi đen với máy làm tỏi đen Sunca SF-G100

Hướng dẫn sử dụng máy làm tỏi đen Sunca SF-G100 :

1) Chuẩn bị

– 1kg tỏi một nhánh đã rửa sạch, để ráo nước. Nên chọn loại tỏi một nhánh tươi loại to, chưa bóc vỏ, chưa nảy mầm và không có nấm mốc.
– 1 chiếc máy lên men tỏi đen SUNCA

2) Các bước thực hiện

Bước 1: Lấy khay nhôm ra và xếp tỏi lên khay nhôm, chỉ nên xếp một lớp tỏi trên 1 tầng.

Bước 2: Đặt giá tỏi vào trong ruột nồi của máy làm tỏi đen.

Bước 3: Đậy nắp xuống, dùng tay ấn xuống, sau khi nghe tiếng “rắc” tức là máy đã được đóng chặt

Bước 4: Cắm dây nguồn vào máy làm tỏi đen sau đó cắm phích cắm vào ổ cắm.

Bước 5: Nhấn giữ nút “MODE” khoảng 2 giây, trên máy xuất hiện biểu tượng [—-] và đèn báo hiệu thì có nghĩa là máy ở trạng thái chờ

Bước 6: Ấn lại nút [MODE] để bắt đầu quá trình lên men. Sauk hi khởi động nguồn điện, quá trình lên men bắt đầu diễn ra ở nhiệt độ từ 70 – 80oC. Toàn bộ quá trình lên men diễn ra trong 288 giờ (12 ngày), thời gian hiển thị tiến hành đếm ngược. Khi quá trình lên men hoàn tất máy sẽ tự động ngắt nguồn điện.

Chú ý: Sau khi tiến hành lên men đến ngày thứ 3 (trên máy hiển thị 216 giờ, máy lên men sẽ tự động tạm dừng phát nhiệt 24 giờ, khi đèn LED hiển thị 192 giờ thì máy sẽ tiếp tục phát nhiệt.

Sau 288 giờ, máy làm tỏi đen sẽ tự ngắt nguồn điện và quá trình làm tỏi đen hoàn tất.

Lấy tỏi đen ra, có thể sử dụng trực tiếp để ăn, ngâm rượu, ngâm mật ong, chế biến món ăn… sau khi đã bóc vỏ. Đựng tỏi đen trong hộp nhựa hoặc hộp thủy tinh và bảo quản tỏi đen trong tủ lạnh (ngăn mát) sau.

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng lựa chọn và sử dụng sản phẩm của Tutimart.vn !

Bài viết liên quan